HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA TRUNG SỐ 1 – NIỀM SAY MÊ CỦA HỌC SINH

Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi  dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học. Thư viện xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học đồng thời Thư viện tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho giáo viên, học sinh trong nhà trường”.
Nhiệm vụ của Thư viện trường học là phục vụ cho việc giảng dạy và học tập góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục.

        Năm học 2017 - 2018, theo chương trình, mỗi tuần Trường Tiểu Nghĩa Trung số 1 tổ chức cho mỗi lớp một tiết hoạt động thư viện. Để thực hiện hoạt động thư viện hiệu quả, nhà trường đã  tham gia tập huấn, tổ chức chuyên đề cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Với hoạt động thư viện, giáo viên  được trao quyền chủ động lựa chọn sử dụng các câu chuyện, quyển sách có trên thư viện phù hợp với trình độ học sinh để tổ chức các tiết dạy, buổi sinh hoạt đọc sách, chia sẻ sách, tạo thói quen đọc và kĩ năng chia sẻ cho học sinh.    

        Đối với khối lớp 1, các tiết Hoạt động thư viện chủ yếu là các tiết kể chuyện của giáo viên, hoặc học sinh được xem và nghe kể chuyện qua ti vi,… và bước đầu học sinh có sự trao đổi những nội dung đơn giản về câu chuyện vừa nghe, qua đó giúp học sinh có kĩ năng giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin hơn.

        Đối với những khối lớp còn lại, các tiết hoạt động thư viện tập trung vào hoạt động chia sẻ sách là chủ yếu. Hoạt động chia sẻ học sinh giúp học sinh có thêm nhiều kĩ năng (giao tiếp, chất vấn, xử lí tình huống … ) qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

                                                                                                                                                                         Thực hiện : Trường TH Nghĩa Trung số 1

Bài viết liên quan