CHƯƠNG TRÌNH "TẾT VÌ BẠN NGHÈO" TRƯỜNG TIỂU HỌC NGĨA TRUNG

Sáng ngày 1/02/2019 với tinh thần "Tương thân tương ái", "Một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn". Đoàn trường TH Ngĩa Trung tổ chức chương trình ủng hộ "Tết vì bạn nghèo".

Cứ mỗi độ Xuân về nhà nhà, người người lại nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang đến gần. Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp và con em của họ, mỗi cái tết là một lần lo toan. Nhưng với tinh thần "tương thân, tương ái", "Lá ành đùm lá rách". Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trong xã hội. Cả nước lo cho người nghèo ăn Tết đó là truyền thống tốt đẹp " thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Với tinh thần đó, những năm qua, trường Tiểu học Nghĩa Trung luôn quan tâm, chăm lo tới các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trương, thực hiện kế hoạch của Liên đội về tổ chức "Tết vì bạn nghèo" được sự nhất trí của BGH nhà trường, ngày 1/2/2019 trường TH Nghĩa Trung long trọng tổ chức trao quà Tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Với mục đích tuyên truyền tới toàn thể ND, các ban ngành, đoàn nhằm chia sẻ, giúp đỡ HS nghèo vượt khó trong toàn trường được vui Xuân đón Tết, đồng thời giáo dục lòng nhân ái, khơi dậy truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", yêu thương nhường cơm sẻ áo khi khó khăn hoạn nạn cho HS nhà trường.

Liên đội đã xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình “Tết vì bạn nghèo ” đã tuyên truyền tới từng tập thể lớp, GV và cá nhân mỗi đội viên ý nghĩa cao đẹp của việc quyên góp ủng hộ bạn nghèo ăn Tết. Được toàn trường nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả thật đáng phấn khởi: Tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh đều tham gia ủng hộ. Ban tổ chức đã kịp thời tập hợp số liệu và Qua bình xét của các tập thể lớp và nhà trường đã tặng cho những em học sinh phần quà đầy ý nghĩa tại hai khu của trường TH Nghĩa Trung

Một số hình ảnh trong chương trình.

 

Người viết: Nguyễn Thị Hợp

Bài viết liên quan